Tìm hiểu 058 là mã vùng của tỉnh nào và một số thông tin cần biết khác

058 là mã vùng của tỉnh nào? - Mã vùng tỉnh Khánh Hòa

058 là một mã vùng điện thoại cố định. Tuy nhiên không nhiều người thực sự biết 058 là mã vùng của tỉnh nào. Đặc biệt liệu hiện nay mã vùng điện thoại này có còn được ứng dụng trên thị trường thông tin viễn thông không. Vậy nên ngay sau đây khosim.com sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn. Đồng thời mách bạn thêm cách tra cứu mã vùng điện thoại để chủ động khi quay số điện thoại cố định chính xác.

Tìm hiểu 058 là mã vùng của tỉnh nào?

058 là mã vùng của tỉnh nào? Về cơ bản nếu bạn đặt câu hỏi với những chuyên gia am hiểu mạng thông tin viễn thông sẽ nhanh chóng có đáp án. Hay ngay cả những người dùng sử dụng điện thoại cố định lâu năm thì cũng không khó để trả lời giúp bạn.  Song ở đây nếu bạn chưa nắm rõ thì có thể tìm hiểu ý nghĩa của mã vùng 058.

058 là mã vùng của tỉnh nào? - Mã vùng tỉnh Khánh Hòa
058 là mã vùng của tỉnh nào? – Mã vùng tỉnh Khánh Hòa

 Cụ thể theo cập nhật thì 058 là mã vùng điện thoại của tỉnh Khánh Hòa. Đây là mã vùng điện thoại cố định trong nước. Trong đó tùy vào từng trường hợp mà mã vùng sẽ có sự kết hợp khác nhau với các tiền tố giúp khách hàng sử dụng mạng di động. Chẳng hạn như:

  • Liên hệ trong nước: Nếu mã vùng 058 sẽ kết hợp số điện thoại thuê bao sẽ tạo ra dãy số điện thoại cần quay số. Ví dụ một số điện thoại giả định là 7768065 thì bạn sẽ cần quay số khu vực tỉnh Khánh Hòa là 058 7768065.
  • Liên hệ nước ngoài: Đây là trường hợp dãy số điện thoại quay số được cấu thành bởi 3 yếu tố. Bao gồm mã quốc gia + mã vùng + số điện thoại thực. Ví dụ mã quốc gia 0084, mã vùng 058, số điện thoại 7768065 thì dãy số cần quay hoàn chỉnh khi gọi là 0084 58 7768065.

Mã vùng 058 hiện nay còn áp dụng nữa không?

058 là mã vùng của tỉnh nào có lẽ giờ bạn đã biết. Tuy nhiên thực tế hiện nay bạn sẽ không còn nhìn thấy sự xuất hiện của mã vùng này nữa. Bởi vì tỉnh Khánh Hòa là một trong những khu vực được bộ thông tin và truyền thông chỉ định thực hiện kế hoạch chuyển đổi mã vùng.

Mã vùng 058 hiện đã được chuyển thành mã vùng mới 0258
Mã vùng 058 hiện đã được chuyển thành mã vùng mới 0258

Chính xác thì bộ TT&TT đã bắt đầu triển khai kế hoạch chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định từ năm 2017. Theo đó như ghi nhận thì kế hoạch được triển khai nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Đồng thời mang tới hiệu quả phát huy lợi ý quy hoạch kho số viễn thông. Và toàn bộ kế hoạch được thực hiện trong 3 giai đoạn. Trong đó mã vùng 058 của tỉnh Khánh Hòa được chuyển đổi vào đợt thứ 3.

Giai đoạn chuyển đổi mã vùng này bắt đầu từ 0 giờ ngày 17/06//2017. Từ mã vũng cũ 058 được chuyển thành mã vùng 0258. Vì thế ngay trong thời điểm hiện tại nếu bạn vẫn còn quay số với mã vùng 058 thì sẽ không thể kết nối. Vậy nên bạn hãy cập nhật mã vùng điện thoại chuẩn để không bị gián đoạn cuộc gọi.

Cách tra cứu mã vùng điện thoại hiệu quả, đơn giản

Tra cứu mã vùng điện thoại chính xác là rất quan trọng. Vì thế với tư cách người dùng thì bạn cần chủ động nhớ rõ mã vùng để cập nhật số điện thoại liên lạc chuẩn. Theo đó về cơ bản nếu bạn muốn nắm bắt mã vùng điện thoại của tỉnh nào đó sẽ có nhiều cách khác nhau để tra cứu. Bao gồm như:

Kiểm tra mã vùng điện thoại để quay số chính xác
Kiểm tra mã vùng điện thoại để quay số chính xác

Tìm kiếm thông tin trên mạng internet

Công nghệ số internet là vũ khí lợi hại cho bạn tìm hiểu muôn vàn thông tin khác nhau khi cần. Vì thế khi bạn muốn biết 058 là mã vùng tỉnh nào hay tra cứu mã vùng của tỉnh thành bất kỳ đều có thể. Rất đơn giản khi bạn chỉ cần gõ chính xác từ khóa tìm kiếm lên cổng thông tin google. Chắc chắn trong chốc lát sẽ có rất nhiều link web dữ liệu trả về cho bạn kết quả.

Điều quan trọng là bạn cần đọc nhiều nguồn thông tin khác nhau. Đồng thời chọn lọc thông tin ở những trang web uy tín. Như vậy thì bạn sẽ tra cứu được mã vùng điện thoại chính xác, nhanh và miễn phí.

Liên hệ trực tiếp tổng đài nhà mạng

Các nhà mạng viễn thông hiện nay đều luôn không ngừng nâng cấp dịch vụ. Trong đó bạn sẽ thấy mỗi nhà mạng đều có tổng đài hỗ trợ khách hàng riêng. Vậy nên trong quá trình sử dụng điện thoại bạn có thể liên hệ trực tiếp. Lúc ấy các tổng đài viên sẽ giúp bạn tư vấn toàn bộ những câu hỏi còn băn khoăn.

Dĩ nhiên nếu bạn muốn tra cứu mã vùng điện thoại qua tổng đài trực tiếp thì hoàn toàn có thể. Chỉ cần bạn liên hệ thì tổng đài viên sẽ cho bạn biết chính xác ý nghĩa của các đầu số điện thoại.

Bạn có thể liên hệ tổng đài khi cần tra cứu mã vùng điện thoại
Bạn có thể liên hệ tổng đài khi cần tra cứu mã vùng điện thoại

Chúng tôi vừa giải đáp 058 là mã vùng của tỉnh nào và một số vấn đề liên quan. Bạn có thể cập nhật để chủ động nắm bắt những thông tin cần thiết. Riêng trường hợp bạn cần hỗ trợ thêm bất cứ thông tin gì về mạng viễn thông, sim số hãy cứ liên hệ chúng tôi. Rất đơn giản khi bạn chỉ cần truy cập https://khosim.com/ và để lại câu hỏi sẽ được chuyên gia tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *