Bật mí: Cách sao chép danh bạ từ iphone sang iphone

Cách sao chép danh bạ từ iphone sang iphone

Khi sở hữu chiếc iPhone mới công việc đầu tiên bạn cần thực hiện là chuyển tất cả dữ liệu, thông tin từ iPhone cũ sang iPhone mới bao gồm: tin nhắn, danh bạ, các cài đặt đã có sẵn… Công việc chuyển những dữ liệu giữa hai chiếc iPhone hết sức đơn giản. Vậy cách sao chép danh bạ từ iphone sang iphone như nào? Khosim.com xin gửi đến bạn đọc những thông tin hữu ích.

Cách sao chép danh bạ từ iphone sang iphone
Cách sao chép danh bạ từ iphone sang iphone

Hướng dẫn chi tiết cách sao chép danh bạ từ iPhone sang iPhone

Cách sao chép danh bạ từ iphone sang iphone không hề khó khăn như bạn tưởng. Thực tế, bạn có rất nhiều cách làm việc đó. Bài viết sau đây sẽ  chỉ cho bạn một số cách chuyển danh bạ iphone dễ thao tác nhất.

Chuyển danh bạ sang iphone mới

Những thao tác thực hiện cách chuyển danh bạ từ iphone sang iphone như sau:

 • Bước 1: Trên chiếc điện thoại iphone cũ của bạn, hãy chắc chắn rằng nó đã được kết nối wifi hoặc 4G và được đăng nhập vào tài khoản icloud mà bạn lập từ trước. Để kiểm tra bạn vào phần Settings để xem lại tên và apple ID của bạn đã có hay chưa. Nếu đã có thì nghĩa là bạn đã đăng nhập được trên điện thoại.
 • Bước 2: Ở phần Setting bật đồng bộ liên lạc, chọn tên người dùng, ấn icloud và gạt sang chế độ mở cho mục Contacts.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn vuốt xuống phía dưới và click vào mục iCloud Backup.
 • Bước 4: Sau đó, ấn tiếp vào Back Up Now để bắt đầu sao lưu danh bạ.
 • Bước 5: Tiếp đến, tiến hành định dạng cho iPhone mới sử dụng bản sao lưu iCloud vừa tạo. Và chắc chắn rằng trong quá trình cài đặt chiếc iPhone mới này, bạn phải sử dụng chính xác apple ID của bạn.
 • Bước 6: Đây là bước cuối cùng, khi điện thoại hỏi bạn chọn bản sao lưu hay cài đặt lại như một chiếc iPhone mới, bạn hãy chọn Restore From iCloud Backup. Chọn bản sao lưu mới nhất.

Khi đã hoàn tất phục hồi, iphone mới của bạn sẽ tự khởi động lại và bạn hoàn toàn có thể sử dụng chiếc điện thoại mới mua của mình mà không phải lo lắng về phần danh bạ vì đã được sao lưu đầy đủ.

Cách chuyển bằng iTunes
Cách chuyển bằng iTunes

Cách chuyển bằng iTunes

 • Bước 1: Bạn cần phải kết nối được chiếc điện thoại iphone cũ vào một chiếc máy tính. Rồi sau đó, máy tính phải được chạy phiên bản iTunes mới nhất. Từ phần menu, lựa chọn “iPhone”, bấm vào “Info” và sử dụng tính năng “Sync Contacts”.
 • Bước 2: Tiếp đến chỉ đúp chuột vào “Sync” để tiến hành đồng bộ hóa danh bạ trên chiếc iPhone cũ vào máy tính. Khi đã hoàn tất thì ngắt kết nối máy tính với chiếc iphone. Sau đó lại kết nối máy tính với chiếc điện thoại iPhone mới.
 • Bước 3: Từ phần“iTune”, hãy tiếp tục chọn “iPhone” tại menu, chọn “info”  rồi bật tính năng “Sync Contacts”.
 • Bước 4: Chỉ xuống “menu Advanced” và chọn “Contacts” tại mục “Replace information in this iPhone”. Đây là thao tác để loại bỏ phần danh bạ hiện tại có trên iPhone, sau đó thì thay thế bằng phần danh bạ của bạn đã lưu trên máy tính.
 • Bước 5: Bấm chuột vào phần “Sync” để tiến hành cài đặt và di chuyển danh bạ từ máy tính vào iPhone mới.
Cách chuyển bằng iTunes
Cách chuyển bằng iTunes

Chuyển danh bạ bằng iCloud

Cách sao chép danh bạ từ iphone sang iphone bằng iCloud bạn cần thực hiện những bước sau:

 • Bước 1: Tại chiếc iphone cũ của bạn có chứa danh bạ mà bạn cần sao lưu, hãy chọn mục Setting. Bấm vào tên người dùng, chọn iCloud và mở nút Contacts.
 • Bước 2: Nút Contacts sau khi được mở, tiếp tục xuống dưới phần iCloud Backup. Ấn vào mục Back Up Now để bắt đầu sao lưu dữ liệu lên hệ thống.
 • Bước 3: Ở chiếc điện thoại iPhone mới, chọn vào mục Setting và chọn iCloud. Sau đó, cũng tương tự ấn nút đồng bộ Contacts.
 • Bước 4: Mở Contacts lên vuốt hết một lượt từ trên xuống dưới để làm mới dữ liệu iCloud trên thiết bị này. Chỉ sau một đến hai phút, danh bạ từ chiếc iphone cũ đã có trên điện thoại iPhone mới.
Chuyển danh bạ bằng iCloud
Chuyển danh bạ bằng iCloud

Chuyển danh bạ từ iPhone hỏng sang iPhone mới

Nhiều khi chúng ta lỡ tay làm rơi chiếc điện iphone xuống đất hay nước gây ra hỏng hóc không sử dụng được hoặc làm mất điện thoại. Nếu iphone của bạn có bật tính năng iCloud thì bạn không phải lo lắng gì cả. Hãy tiến hành đăng nhập icloud của bạn trên web. Sau đó, bạn làm theo các bước trong công cụ iTunes để khôi phục lại danh bạ trên chiếc iPhone mới của mình.

Lợi ích của sao chép danh bạ

Cách sao chép danh bạ từ iphone sang iphone giúp cho người dùng:

 • Toàn bộ danh bạ sẽ được lưu an toàn trên iphone
 • Việc sao chép giúp bạn có thể giữ liên lạc với bạn bè, người thân trong gia đình.
 • Bạn nên sao chép hết toàn bộ các số vào iphone của mình. Như vậy, khi cần đến bạn sẽ không phải lo lắng khi cần liên lạc mà không có số.
 • Thao tác sao chép giúp bạn thuận tiện khi mở danh bạ trên điện thoại.
 • Cho dù sim bị hỏng thì iphone vẫn lưu danh bạ như bình thường.
Lợi ích của sao chép danh bạ
Lợi ích của sao chép danh bạ

Trên đây là những thông tin bổ ích liên quan tới cách sao chép danh bạ từ iphone sang iphone. Hy vọng qua bài viết bạn có thể biết và ghi nhớ cho mình những cách đơn giản nhất khi sao lưu danh bạ. Còn điều gì băn khoăn và thắc mắc hãy truy cập website: khosim.com để được giải đáp chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *