Cách đăng ký chính chủ sim viettel qua tin nhắn đơn giản nhất

Cách đăng ký chính chủ sim Viettel qua tin nhắn

Theo thống kê mới nhất hiện nay, có rất nhiều thuê bao Viettel đang sử dụng chưa đăng ký chính chủ. Nhà mạng cũng tạo điều kiện tốt nhất cho các khách hàng tiện trong việc khai báo và đăng ký thông tin. Nếu bạn là một khách hàng bận rộn không có thời gian để ra trực tiếp cửa hàng thì đừng lo nhé, hình thức đăng ký chính chủ sim Viettel qua tin nhắn cũng là một giải pháp tối ưu nhất. Vậy cách thực hiện ra sao? Cần những thủ tục nào khi đăng ký?

Cách đăng ký chính chủ sim Viettel qua tin nhắn
Cách đăng ký chính chủ sim Viettel qua tin nhắn

Cách đăng ký đăng ký chính chủ sim viettel qua tin nhắn cho thuê bao trả trước

Nhà mạng Viettel luôn khuyến khích khách hàng khi sử dụng thuê bao cần đăng ký chính chủ để đảm bảo quyền lợi cũng như độ bảo mật, an toàn tuyệt đối cho thuê bao. Mỗi khi có những vấn đề liên quan đến thông tin thuê bao hay những quyền lợi, khiếu nại sẽ dễ dàng được giải quyết hơn.

Bên cạnh đó việc đăng ký chính chủ cho thuê bao di động cũng thể hiện một nét đẹp văn minh trong nền công nghiệp hóa tiến bộ như ngày nay. Vậy đăng ký chính chủ sim Viettel qua tin nhắn cho thuê bao trả trước như thế nào?

Đối với các thuê bao trả trước nhà mạng Viettel chưa áp dụng dịch vụ đăng ký trực tuyến trên không gian mạng. Chính vì vậy sẽ có một số thắc mắc rằng tại sao không đăng ký được qua internet, nhưng quý vị đừng lo nhà mạng đang phát triển cũng như xây dựng trang web để hỗ trợ khách hàng về vấn đề này.

Quý vị các bạn có thể đăng ký chính chủ bằng một số hình thức như tại các cửa hàng của Viettel, ngoài ra đăng ký qua cú pháp tin nhắn cũng là phương pháp được sử dụng nhiều nhất.

Cú pháp tin nhắn đơn giản
Cú pháp tin nhắn đơn giản

Tiết kiệm thời gian, nhanh chóng, tiện lợi cho bất kỳ thuê bao Viettel nào. Tất cả các thuê bao trả trước thực hiện tin nhắn qua đầu số 1414 để đăng ký thông tin cho thuê bao mình. Hình thức đăng ký chính chủ sim Viettel qua tin nhắn bằng chứng minh thư nhân dân thì quý vị cần thực hiện soạn tin nhắn như sau:

  • Đăng ký bằng chứng minh thư nhân dân: (Hoten.ngaythangnamsinh.soCMND) gửi đầu số 1414.
  • Đăng ký bằng hộ chiếu: (Hoten.ngaythangnamsinh.sohochieu) gửi đầu số 1414

Ngoài ra trong cú pháp soạn tin nhắn quý vị các bạn cần lưu ý như tên của mình sẽ soạn in hoa không dấu. Số chứng minh thư nhân  dân cần cung cấp đủ 9 số trở lên, số hộ chiếu cũng cần cung cấp đầy đủ số và ký tự. Tin nhắn soạn gửi đi thành công hoàn toàn miễn phí.

Thủ tục đăng ký sim chính chủ cần có giấy tờ gì?

Đăng ký sim chính chủ là việc làm được xem là rất cần thiết, đây là thao tác khai báo thông tin cá nhân, xác minh với hệ thống các nhà mạng là chính chủ thuê bao. Giúp quá trình sử dụng thuê bao được ổn định hơn, những vấn đề liên quan đến tranh chấp sim số hoặc quyền lợi thuê bao cũng được xác minh đơn giản hơn.

Việc làm này giúp nhà mạng Viettel quản lý chặt chẽ hơn nữa lượng số thuê bao, thúc đẩy mạng lưới viễn thông bền chặt hơn. Bên cạnh đó việc đăng ký chính chủ sim Viettel qua tin nhắn hiện nay đang được khuyến khích rất nhiều.

Vì nó tiết kiệm được thời gian, rút ngắn công đoạn, chủ thuê bao sẽ không phải mất quá nhiều giấy tờ thủ tục. Thủ tục để đăng ký bao gồm chứng minh nhân dân, sim Viettel cần đăng ký và đang hoạt động bình thường.

Những thủ tục đăng ký sim chính chủ Viettel
Những thủ tục đăng ký sim chính chủ Viettel

Hướng dẫn kiểm tra thông tin chính chủ thuê bao nhà mạng Viettel

Sau khi thực hiện thao tác đăng ký chính chủ sim Viettel qua tin nhắn, quý vị các bạn muốn kiểm tra lại thông tin đã đăng ký chỉ cần soạn tin theo cú pháp như sau: TTTB gửi đến 1414. Trong đó TTTB là cụm từ viết tắt của thông tin thuê bao, 1414 là đầu số kiểm tra, tin nhắn gửi hoàn toàn miễn phí.

Sau khi gửi tin thành công, hệ thống sẽ trả về điện thoại của các bạn tin nhắn gồm có nội dung như họ tên thuê bao, số chứng minh thư, ngày tháng năm sinh đã đăng ký, nơi cấp chứng minh thư, ngày cấp, ngày đăng ký thuê bao là thời điểm nào. Bạn có thể kiểm tra thêm đó là ngày kích hoạt số thuê bao để chắc chắn hơn nhé!

Bên cạnh việc đăng ký sim chính chủ bằng hình thức tin nhắn cũng còn có một số hình thức an toàn khác như các bạn có thể đến cửa hàng trực tiếp của Viettel, các điểm giao dịch, đăng ký qua app My Viettel.

Quá trình đăng ký diễn ra không mất nhiều thời gian của khách hàng, còn nếu bạn là người bận rộn hãy thực hiện việc đăng ký qua tin nhắn nhé! Chỉ một vài thao tác đơn giản các bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được thuê bao của mình trong quá trình sử dụng, bảo vệ được tài sản cá nhân được tốt hơn.

Đăng ký sim chính chủ bằng chứng minh nhân dân
Đăng ký sim chính chủ bằng chứng minh nhân dân

Bài viết là những hướng dẫn cụ thể về cách đăng ký chính chủ sim Viettel qua tin nhắn đơn giản nhất. Nếu như thuê bao của quý vị các bạn chưa thực hiện chuyển đổi hãy thao tác ngay bằng hình thức sms này. Cùng truy cập website khosim.com để lựa chọn cho mình những cặp số đem lại tài lộc, may mắn trong cuộc sống quý vị nhé. Cảm ơn quý vị các bạn đã đọc hết bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *