eSIM MobiFone là gì? Cách cài đặt eSim MobiFone cho điện thoại

eSIM MobiFone là gì? Cách cài đặt eSim MobiFone cho điện thoại

Hiện nay, nhà mạng MobiFone đã hỗ trợ công nghệ eSIM trên smartphone, tuy nhiên nhiều người dùng vẫn chưa biết đến và hiểu rõ eSIM MobiFone là gì? Cách cài đặt eSIM cho điện thoại như thế nào? Để hiểu rõ hơn về công nghệ eSIM này, hãy cùng siimage.com theo dõi trong nội dung dưới đây.

eSIM MobiFone là gì? Cách cài đặt eSim MobiFone cho điện thoại
eSIM MobiFone là gì? Cách cài đặt eSim MobiFone cho điện thoại

eSIM MobiFone là gì?

ESIM MobiFone là gì?  là công nghệ áp dụng trên các thiết bị, trong đó, chip xử lý gắn trên simcard do các nhà mạng cung cấp nay đã được hãng sản xuất gắn trước trong thiết bị. MobiFone sẽ tải 1 tệp tin (Profile) chứa dữ liệu kỹ thuật để kích hoạt chip, cho phép khách hàng sử dụng mạng MobiFone.

eSIM MobiFone vẫn sẽ có các thông tin giống giống với SIM vật lý, chỉ khác nhau về hình thức cung cấp cho khách hàng: thay vì đưa 1 chiếc simcard thì đưa 1 QR code có chứa thông tin để thiết bị có thể tải tệp tin chứa dữ liệu kỹ thuật của MobiFone.

Lợi ích của eSIM MobiFone khi trang bị lên điện thoại

  • eSIM của MobiFone có chiều dài và chiều rộng rất nhỏ, dưới 5x5mm, nhỏ hơn rất nhiều so sim Nano.
  • Mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn trong quá trình sử dụng.
  • eSIM MobiFone có lợi thế không cần tháo lắp để kích hoạt hoặc chuyển đổi như SIM vật lý nên tối ưu được tính thuận tiện.

Cách cài đặt eSim MobiFone cho điện thoại

Hiện nay, các cửa hàng MobiFone đều được hỗ trợ đăng ký dịch vụ eSIM, tại đây nhân viên giao dịch sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách đăng ký và cài đặt eSIM. Các bước cài đặt eSIM cụ thể như sau:

  • Bước 1: Mở Cài Đặt trên chiếc iPhone
  • Bước 2: Chọn vào mục Cellular
  • Bước 3: Ấn vào Add Cellular Plan
  • Bước 4: Quét mã code QR của nhà mạng cung cấp bằng camera của iPhone. Mỗi sim sẽ có 1 mã QR khác nhau.
  • Bước 5: Nhập mã xác nhận của nhà mạng nếu được yêu cầu.

Các thiết bị được hỗ trợ đăng ký eSIM MobiFone bao gồm: iPhone XS Max, XS, XR và Google Pixel 2. Trong thời gian đến MobiFone sẽ triển khai thêm trên nhiều thiết bị khác.

Với những thông tin trên, siimage.com chắc chắn đã giúp bạn đã hiểu hơn về eSIM MobiFone là gì và Cách cài đặt eSim cho điện thoại. Nhanh chân đến các cửa hàng MobiFone đăng ký và trải nghiệm ngay bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *