Cách khôi phục danh bạ trên sim Viettel nhanh chóng trong một nốt nhạc

Thủ tục khôi phục danh bạ trên sim Viettel tại các điểm giao dịch

Như chúng ta cũng biết, chiếc điện thoại từ lâu đã trở thành một vật bất ly thân trong đời sống xã hội ngày nay. Để tiện cho công việc cũng như nhu cầu thay đổi điện thoại, nhiều người dùng mạng Viettel có thói quen thường lưu danh bạ ngay trên sim. Tuy nhiên vì lý do nào đó mà chúng ta lại vô tình làm mất hết danh bạ đã lưu. Vậy làm thế nào để khôi phục danh bạ trên sim Viettel một cách nhanh nhất?

Lý do danh bạ đã lưu trên sim Viettel bị mất

Danh bạ là một trong những thông tin quan trọng nhất được lưu trữ trong mỗi chiếc điện thoại. Tuy nhiên thỉnh thoảng khosim.com vẫn nhận được thắc mắc của không ít khách hàng khi danh bạ của họ lưu trên sim Viettel bỗng nhiên mất tích. Nói về vấn đề này thì chúng ta có rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng mất một vài số điện thoại quan trọng hay thậm chí là toàn bộ danh bạ trên sim.

Trong số đó phổ biến nhất phải kể đến nguyên nhân người dùng khi thao tác đã vô tình ấn nhầm nút xoá danh bạ. Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khách quan khác như mất sim do điện thoại bị mất, hoặc cháy nổ dẫn đến sim bị hỏng. Bên cạnh đó nếu số thuê bao của bạn đã hết hạn hoặc chưa đăng ký chính chủ cũng có thể là nguyên nhân nhà mạng khóa sim và thu hồi về kho,…

Vô tình ấn nhầm nút xóa là nguyên nhân phổ biến nhất khiến người dùng bị mất danh bạ
Vô tình ấn nhầm nút xóa là nguyên nhân phổ biến nhất khiến người dùng bị mất danh bạ

Cách khôi phục danh bạ trên sim Viettel tại nhà

Nếu chẳng may trong lúc thao tác bạn vô tình ấn xoá nhầm danh bạ, đừng lo lắng. Hãy thử ngay cách khôi phục danh bạ trên sim Viettel tại nhà dưới đây. Lưu ý cách này chỉ có thể áp dụng đối với các thuê bao đã từng đồng bộ danh bạ thông qua ứng dụng My Viettel trước đó bạn nhé! Để được đồng bộ danh bạ, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng My Viettel

Đầu tiên, bạn cần sử dụng điện thoại có kết nối mạng Internet và truy cập vào ứng dụng My Viettel. Hiện tại, ứng dụng này đều có phiên bản đầy đủ dành cho cả hệ điều hành IOS và Android.

Nếu chưa cài đặt, bạn chỉ cần tìm kiếm ứng dụng My Viettel trên Appstore hoặc CH Play và tải về máy của mình. Sau khi đã đăng nhập vào ứng dụng My Viettel, bạn bấm vào nút có biểu tượng ba dấu gạch ngang nằm phía trên bên trái màn hình và chọn mục Tiện ích.

Chọn vào mục tiện ích trong ứng dụng My Viettel
Chọn vào mục tiện ích trong ứng dụng My Viettel

Bước 2: Đồng bộ danh bạ trên My Viettel

Tiếp theo bạn chọn vào mục Đồng bộ danh bạ. Ở đây, bạn có thể tích chọn một vài số thuê bao hoặc chọn Tất cả danh bạ rồi bấm vào nút Tải lên để hoàn tất quá trình đồng bộ. Đối với các thuê bao đã từng thực hiện hai bước trên đây, việc khôi phục danh bạ trên sim Viettel sẽ vô cùng đơn giản.

Đồng bộ danh bạ trên My Viettel sẽ giúp người dùng khôi phục danh bạ nhanh chóng khi cần
Đồng bộ danh bạ trên My Viettel sẽ giúp người dùng khôi phục danh bạ nhanh chóng khi cần

Lúc này bạn chỉ cần lắp sim vào điện thoại, đăng nhập ứng dụng My Viettel và chọn tải danh bạ về sim của bạn là xong rồi đấy. Với cách làm này, bạn không chỉ yên tâm sim của mình không bao giờ bị mất số mà còn có thể thực hiện sao lưu danh bạ cực dễ dàng cho nhiều số thuê bao hoặc thiết bị di động khác nhau.

Cách khôi phục danh bạ trên sim tại các điểm giao dịch Viettel

Vậy chẳng may sim của bạn bị mất danh bạ hoàn toàn do rơi vào các trường hợp như sim bị khóa, điện thoại cháy nổ, mất cắp,…hoặc bạn chưa thực hiện đồng bộ danh bạ trên My Viettel thì phải làm thế nào? Rất đơn giản, chúng ta hoàn toàn có thể khôi phục lại sim tại các điểm giao dịch Viettel trên toàn quốc.

Vì sao bạn nên thực hiện khôi phục danh bạ trên sim Viettel?

Có không ít người khi sim bị mất thường nghĩ ngay đến việc chọn mua và sử dụng ngay một chiếc sim mới. Mặc dù cách này sẽ giúp bạn có cơ hội chọn mua một số thuê bao đẹp hơn, nhưng cũng đồng thời khiến bạn mất đi toàn bộ số dư tài khoản và các thông tin liên lạc đã từng lưu trên sim số cũ.

Đặc biệt không chỉ đơn giản là số liên lạc của bạn bè và người thân, danh bạ còn là nơi lưu trữ những mối quan hệ quan trọng liên quan trực tiếp đến công việc của bạn. Tệ hơn sim của bạn cũng có thể bị kẻ gian lợi dụng để phục vụ cho các hành vi xấu như lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người khác.

Thủ tục làm mới hoặc khôi phục danh bạ trên sim Viettel

Để phục vụ khách hàng tốt nhất có thể, Viettel hiện nay là một trong số ít các nhà mạng có thủ tục làm mới hoặc khôi phục danh bạ trên sim cực kỳ đơn giản, cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Để có thể khôi phục danh bạ trên sim Viettel, trước khi đến các điểm giao dịch, khách hàng cần chuẩn bị sẵn một số giấy tờ quan trọng, bao gồm: Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu bản gốc, phiếu yêu cầu cung cấp dịch vụ ( đối với thuê bao trả trước) hoặc hợp đồng gốc ( đối với thuê bao trả sau).

Ngoài ra, trong trường hợp chủ sim không thể đến điểm giao dịch, người đi thay cần đem theo Chứng minh nhân dân và phải có giấy uỷ quyền từ chủ sim.

Bước 2: Yêu cầu nhân viên khôi phục danh bạ trên sim

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, khách hàng sẽ đến quầy giao dịch và điền thông tin và ký tên vào phiếu yêu cầu thay đổi dịch vụ. Phiếu này sẽ được lập thành hai bản, một bản do nhà mạng giữ và bản còn lại trả cho khách hàng. Sau khoảng 10-15 phút, sim số của bạn sẽ được khôi phục lại danh bạ đã lưu cũng như toàn bộ số dư tài khoản của bạn trước đó.

Thủ tục khôi phục danh bạ trên sim Viettel tại các điểm giao dịch
Thủ tục khôi phục danh bạ trên sim Viettel tại các điểm giao dịch

Lưu ý quan trọng khi thực hiện thủ tục khôi phục danh bạ trên sim Viettel

Mặc dù thủ tục khôi phục vô cùng đơn giản, nhưng để mọi việc được diễn ra suôn sẻ, bạn cũng cần đặc biệt lưu ý những vấn đề sau đây:

  • Khi phát hiện sự cố trên sim hoặc sim bị mất, bạn nên thông báo ngày nhà mạng để kịp thời khoá sim và tránh được các rủi ro có thể phát sinh sau này.
  • Việc khôi phục sim Viettel chỉ có thể thực hiện trong thời hạn khóa sim tạm thời hoặc sim chưa được đấu nối mới.
  • Bạn cần nhớ khoảng 5-10 số điện thoại liên lạc gần nhất để thực hiện khai báo trong phiếu yêu cầu thay đổi dịch vụ
  • Lệ phí cho một lần làm lại sim Viettel là 25 nghìn đồng.

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn về cách khôi phục danh bạ trên sim Viettel. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn yên tâm hơn nên chẳng may gặp phải các trường hợp mất danh bạ trên sim một cách đột ngột nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *