Sao lưu icloud là gì? Không sao lưu icloud có sao không?

Giải thích vấn đề không sao lưu icloud có sao không?

Như các bạn đã biết sao lưu icloud trong điện thoại iphone sẽ giúp mọi người dùng bảo vệ các thông tin cá nhân khi bị mất điện thoại hoặc điện thoại bị khóa. Vậy bạn có nghĩ đến trường hợp không sao lưu icloud có sao không? Có vấn đề gì xảy ra không? Để biết thêm nhiều thông tin về icloud thì hãy theo dõi bài viết sau đây!

Giải thích vấn đề không sao lưu icloud có sao không?

Trước tiên, icloud chính là một dịch vụ lưu trữ thông tin người sử dụng thiết bị được tạo ra bởi Apple. Dịch vụ này giúp người sử dụng có thể dễ dàng quản lý mọi thiết bị có trong hệ điều hành IOS, có thể xử lý các thông tin có trên thiết bị iPad, iPhone, Apple TV, iTunes và Mac một cách hiệu quả. Khi có icloud bạn chỉ cần bật điện thoại lên và sau đó tiến hành đăng nhập vào ID Apple đã tạo ra trước đó để thiết lập iPhone mới hoặc iPad.

Vậy không sao lưu icloud có sao không? Thật ra ngày nay việc sao lưu icloud ngày càng trở nên quan trọng, vì để bảo mật thông tin cá nhân và các cuộc trò chuyện trên thiết bị. Khi mà các thiết bị của bạn được sao lưu toàn bộ dữ liệu trên tài khoản icloud thì bạn có thể an tâm bởi bạn hoàn toàn khôi phục lại dữ liệu nếu chẳng may bị mất và có thể chuyển sang một thiết bị mới khác. Thật tiện lợi đúng không nào? Vì thế cần nên sao lưu icloud để tránh các trường hợp hi hữu xảy ra.

Giải thích vấn đề không sao lưu icloud có sao không?
Giải thích vấn đề không sao lưu icloud có sao không?

Làm thế nào để kích hoạt tính năng sao lưu icloud trên các thiết bị?

Để kích hoạt tính năng sao lưu icloud trên các thiết bị khác nhau thì hãy theo dõi các bước đơn giản sau đây:

  • Bước 1: Đầu tiên người dùng cần kết nối thiết bị có hệ điều hành iOS với mạng wi-fi. Sau đó người dùng hãy truy cập vào phần settings, tiếp tục chọn iCloud, sau đó chọn sao lưu hoặc lưu trữ và sao lưu (Cái này còn tùy theo hệ điều hành iOS của bạn là hệ điều hành iOS 7 8 hay là 9). Tiếp đến bạn hãy lựa chọn phần Back up now nhằm tạo một bản sao lưu icloud mới trong thiết bị.
  • Bước 2: Người dùng cần xác nhận việc sao lưu đã được thực hiện chưa. Vào mục Settings, chọn icloud => Storage => Quản lý lưu trữ, cuối cùng là click vào thiết bị cá nhân của mình, lúc này người dùng đã có thể xem tất cả các sao lưu bạn vừa mới tạo.

Lưu ý: khi iCloud Backup được kích hoạt thì tự động sao lưu mọi thông tin và dữ liệu trên IOS. Với điều kiện thiết bị cần được kết nối với mạng Internet hoặc Wifi và màn hình cần được khóa.

Cách sao lưu icloud nhanh chóng

Sao lưu icloud sang iphone mới

Icloud Backup sẽ tạo bản thông tin trên iPhone, iPad và iPod touch. Và để đảm bảo rằng icloud Backup đã được bật trong phần Settings > Tên của người dùng > icloud > sao lưu icloud.

Hãy đảm bảo rằng iCloud Backup được bật trong cài đặt và nếu như đang sử dụng hệ điều hành IOS 10.2 trở xuống thì nên chuyển đến phần cài đặt và chọn iCloud rồi chọn sao lưu.

Kết nối thiết bị của người dùng với nguồn điện và mạng Wifi.

Đảm bảo rằng màn hình thiết bị phải bị khoá.

Kiểm tra icloud có dung lượng trống để sao lưu hay không.

Lưu ý mỗi tài khoản icloud chỉ được mặc định cung cấp 5GB dung lượng miễn phí. Trong trường hợp nếu như bạn thường xuyên sao lưu thì bạn phải bỏ tiền ra để mua dung lượng. Nếu bạn quyết định không mua thêm thì nên chọn lọc những dữ liệu quan trọng và cần thiết để giữ lại.

Sao lưu icloud trên iPhone mới
Sao lưu icloud trên iPhone mới

Sao lưu icloud bằng Itunes trên máy tính

Khi bạn lưu trữ thông tin qua iTunes trên máy tính thì sau bước kết nối thiết bị Apple với máy tính thì người dùng cần mở khoá màn hình nếu như đặt mật khẩu, và sau đó là chọn mục Tin cậy.

Bạn cần bật iTunes trên máy tính và tiến hành lựa chọn thiết bị xuất hiện biểu tượng ở thanh công cụ góc phía trên bên trái, cuối cùng chọn mục Summary. Lúc này, người dùng sẽ nhìn thấy thông tin về thiết bị ở cửa sổ phía trên bên phải, mọi thông tin sẽ bao gồm: số điện thoại, số seri thiết bị, các phiên bản IOS.

Nếu trong trường hợp người dùng muốn tạo ra một bản sao lưu trên máy tính thì hãy This computer để lưu bản sao lưu vào máy tính rồi bấm Back Up Now ở phần bảng bên dưới.

Lưu ý: khi sao lưu iTunes sẽ khác so với sao lưu icloud, cách sao lưu dữ liệu thông qua iTunes sẽ giúp người dùng nhận được một bản sao hoàn chỉnh. Bạn sẽ tiết kiệm được được không gian lưu trữ của icloud và hạn chế được việc phải cập nhật liên tục các dữ liệu có trong thiết bị.

Sao lưu iPhone bằng iTunes trên máy tính
Sao lưu iPhone bằng iTunes trên máy tính

Trên đây. chúng tôi đã chia sẻ và giải thích đầy đủ vấn đề việc không sao lưu icloud có sao không. Icloud thật sự là dịch vụ lưu trữ không chỉ giúp bạn dễ dàng quản lý tất cả thiết bị có trong hệ điều hành và xử lý thông tin một cách hiệu quả. Thế nên qua bài viết trên http://khosim.com/ mong sẽ hỗ trợ bạn không việc kích hoạt tính năng sao lưu icloud một cách nhanh nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *