Vì sao cần kiểm tra số điện thoại đã đăng ký chưa? Cách kiểm tra đơn giản

Cần phải kiểm tra số điện thoại đã đăng ký chưa

Kiểm tra số điện thoại đã đăng ký chưa là vấn đề đang được đông đảo người dùng mạng di động quan tâm. Theo đó dường như người dùng tất cả các nhà mạng gồm Viettel, Vinaphone, Mobifone,…đều sôi sục tìm hiểu cách kiểm tra. Vậy thực tế vì sao bạn cần tiến hành kiểm tra số điện thoại chính chủ? Đặc biệt nếu kiểm tra thì phải làm như thế nào? Tất tần tật những câu hỏi ấy bạn có thể cùng khosim.com khám phá ngay sau đây.

Vì sao cần kiểm tra số điện thoại đã đăng ký chưa?

Kiểm tra số điện thoại đã đăng ký chưa là việc làm cần thiết đối với mỗi người dùng mạng di động. Không phân biệt bạn đang sử dụng sim nhà mạng nào thì cũng cần nhanh chóng kiểm tra. Từ đó kịp thời tiến hành đăng ký sim để tiếp tục sử dụng trong trường hợp kết quả trả về là chưa đăng ký chính chủ. Bởi vì thực tế hiện nay bộ TT & TT đang thắt chặt thông tin thuê bao chính chủ.

Cần phải kiểm tra số điện thoại đã đăng ký chưa
Cần phải kiểm tra số điện thoại đã đăng ký chưa

Cụ thể việc kiểm tra số điện thoại đã đăng ký hay chưa là cách bạn bảo vệ chính lợi ích của mình. Chẳng hạn như là:

 • Bạn có thể khôi phục sim khi là chính chủ. Nghĩa là các nhà mạng sẽ chỉ cho phép bạn khôi phục sim trong trường hợp bị mất, bỉ hỏng khi là chính chủ mà thôi.
 • Bạn sẽ tránh được trường hợp bị thu hồi sim. Bởi vì nếu sim của bạn đang được kích hoạt từ thông tin của người khác thì bạn không có quyền sở hữu. Và có thể nếu người đó muốn lấy lại sim thì họ chỉ cần ghé điểm giao dịch nhà mạng là được. Còn bạn sẽ bị thu hồi sim một cách bất ngờ và không thể tiếp tục sử dụng sim hay các dịch vụ đăng ký trên sim.
 • Bạn sẽ không rơi vào tình huống bị người khác lợi dụng tên tuổi, danh nghĩa để lừa đảo qua điện thoại

Riêng với nhà mạng thì việc bạn kiểm tra và tiến hành đăng ký sim kịp thời sẽ giúp loại bỏ sim rác.

Cách kiểm tra số điện thoại đã đăng ký chưa đơn giản, nhanh chóng

Tiến hành kiểm tra số điện thoại đã đăng ký chưa sẽ giúp bạn bảo đảm quyền lợi của mình. Vậy bạn có thể làm cách nào để kiểm tra chính xác? Vâng ở đây bạn có thể áp dụng một trong 2 cách sau đây.

Bạn có thể áp dụng nhiều cách khác nhau để kiểm tra số điện thoại chính chủ chưa
Bạn có thể áp dụng nhiều cách khác nhau để kiểm tra số điện thoại chính chủ chưa

Cách 1: Kiểm tra số điện thoại đã đăng ký chính chủ chưa qua tổng đài

Hiện nay các nhà mạng đều có những hỗ trợ đắc lực cho khách hàng trong việc kiểm tra số điện thoại chính chủ. Vì thế trên thực tế bạn có khá nhiều cách khác nhau để kiểm tra số điện thoại đã đăng ký chưa. Trong đó cách đầu tiên bạn có thể áp dụng là liên hệ tổng đài trực tiếp.

Như ghi nhận thì mỗi nhà mạng đều có tổng đài chăm sóc khách hàng. Đặc biệt tổng đài thường hoạt động 24/24 giờ. Và tại đây các tổng đài viên sẽ giúp khách hàng trả lời những băn khoăn của mình trong quá trình sử dụng mạng di động. Dĩ nhiên khi bạn muốn kiểm tra thông tin số điện thoại đăng ký chính chủ chưa thì cũng hoàn toàn có thể.

Rất đơn giản! Bạn hãy liên hệ ngay với số tổng đài nhà mạng. Ví dụ như là:

 • Số tổng đài Viettel: 19008198/198
 • Số tổng đài Vinaphone: 18001091/9191
 • Số tổng đài Mobifone: 9090

Sau đó bạn có thể yêu cầu tổng đài viên hỗ trợ. Chắc chắn chỉ cần bạn cung cấp một vài thông tin thì tổng đài viên sẽ tra cứu thông tin. Từ đó chính xác trả lời bạn liệu số sim điện thoại gọi đến kiểm tra đã đăng ký chính chủ hay chưa.

Liên hệ trực tiếp tổng đài nhà mạng để kiểm tra thông tin đăng ký
Liên hệ trực tiếp tổng đài nhà mạng để kiểm tra thông tin đăng ký

Cách 2: Kiểm tra số điện thoại chính chủ chưa qua tin nhắn

 Cách thứ 2 bạn có thể áp dụng là soạn tin nhắn theo cú pháp. Đây là cách tiện lợi khi bạn chỉ cần thao tác trên chính chiếc điện thoại của mình. Đặc biệt cách kiểm tra qua tin nhắn này có cước phí 0 đồng. Cùng với đó bạn có thể thực hiện cho cả 3 nhà mạng lớn. Bao gồm:

 • Kiểm tra sim chính chủ Viettel
 • Kiểm tra sim chính chủ Vinaphone
 • Kiểm tra sim chính chủ Mobifone

Vậy cụ thể bạn cần tiến hành quy trình kiểm tra như thế nào? Rất đơn giản khi bạn chỉ cần mở ứng dụng tin nhắn lên. Sau đó bấm cú pháp TTTB gửi 1414. Trong chốc lát hệ thống sẽ gửi tin nhắn chi tiết về thông tin thuê bao. Nội dụng bao gồm những thông tin như là:

 • Họ tên
 • Ngày sinh
 • Số chứng minh nhân dân
 • Nơi cấp chứng minh nhân dân
 • Ngày cấp kích hoạt

Lúc này bạn chỉ cần kiểm tra đầy đủ nội dung tin nhắn thông báo nhận được. Từ đó so sánh và đưa ra kết luận liệu sim đã được đăng ký chính chủ của mình hay chưa.

Nhắn tin qua hệ thống 1414 là cách đơn giản để kiểm tra
Nhắn tin qua hệ thống 1414 là cách đơn giản để kiểm tra

Qua góc thông tin trên bạn có thể thấy rõ tầm quan trọng của việc đăng ký sim chính chủ. Vậy bạn hãy nhanh chóng tiến hành kiểm tra số điện thoại đã đăng ký chưa theo cách đơn giản được khosim.com bật mí. Chúng tôi tin rằng chỉ với vài thao tác bạn có thể chủ động kiểm tra chính xác và thực hiện đăng ký sim của mình trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *