Hướng dẫn kiểm tra thông tin thuê bao Mobi hiệu quả nhất

Hướng dẫn kiểm tra thông tin thuê bao mobi mới nhất

Theo Nghị định 49 mới được thông qua của Chính phủ đó là mọi thuê bao di động đều phải có những thông tin chính xác. Điều này tức có nghĩa sim của bạn phải được đăng ký chính chủ. Nếu bạn đã đăng ký hoặc bạn không nhớ đã đăng ký chưa thì bạn nên kiểm tra lại thuê bao của mình. Nếu bạn chưa biết cách đăng ký, bài viết dưới đây xin được chia sẻ cho bạn cách kiểm tra thông tin thuê bao Mobi nhanh gọn nhất! Cùng tìm hiểu ngay với chúng tôi nhé!

Lợi ích của việc kiểm tra thông tin cho thuê bao Mobi

Lợi ích của việc kiểm tra thông tin thuê bao Mobi
Lợi ích của việc kiểm tra thông tin thuê bao Mobi

Nói về lợi ích chính của việc kiểm tra thông tin thuê bao điện thoại thì có vô cùng nhiều lợi ích. Như bạn biết, Chính Phủ thay đổi quy chế chung về việc đăng ký thông tin chính chủ cho sim là hoàn toàn có lí do. Đầu tiên là giúp cho việc quản lý sim thẻ trên cả nước được rõ ràng và minh bạch hơn. Việc đăng ký chính chủ cũng giúp ích cho việc lưu trữ và ghi tên mình như 1 chủ sở hữu cho thuê bao đang dùng.

Bên cạnh tính bảo mật và mang lại tính sở hữu cho người sử dụng sim, việc kiểm tra thông tin còn có nhiều ý nghĩa khác. Có thể kể ra cho bạn một vài lợi ích chính mà việc kiểm tra thông tin sim mang lại như sau:

 • Tra cứu thông tin sim Mobi sẽ giúp bạn quản trị được thông tin tài khoản trong sim. Đồng thời quý khách hàng có thể xem xem xét được rằng mình đã đăng ký sim hay chưa. Hoặc có thể là chiếc sim đó đã có ai đứng tên hay chưa, có rồi thì là ai đứng tên.
 • Thứ hai, việc kiểm tra sim sẽ giúp bạn quản lý được thời hạn sử dụng và các chương trình khuyến mại đang được áp dụng cho sim. Điều này giúp bạn có thể gia tăng thêm lợi ích và mang về những ưu đãi lớn từ chính nhà mạng Mobifone.
 • Thứ ba, kiểm tra thuê bao giúp cho bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong cách sử dụng tài khoản sim thẻ. Điều này cực k quan trọng nếu như bạn là người thường xuyên đăng ký các gói cước từ nhà mạng.

Hướng dẫn kiểm tra thông tin thuê bao Mobi nhanh nhất

Hướng dẫn kiểm tra thông tin thuê bao mobi mới nhất
Hướng dẫn kiểm tra thông tin thuê bao mobi mới nhất

Phương pháp kiểm tra thông tin thuê bao là cách làm khá hữu hiệu để quản lý được thuê bao của mình. Cách tra cứu sẽ giúp cho bạn kiểm soát được dữ liệu, thông tin sim và các chính sách cơ bản. Về cơ bản hiện nay chúng tôi đang chia ra 2 dòng sim chính đó là sim trả trước và sim trả sau. Ở 2 loại sim sẽ có những thông tin, cách kiểm tra khác nhau cơ bản cho bạn lựa chọn:

Kiểm tra cho thuê bao trả trước

Đối với những thuê bao trả trước hiện nay, việc đăng ký và kiểm tra sim là cực kỳ dễ dàng. Nhìn chung, để có thể kiểm tra toàn bộ những thông tin quan trọng về sim, bạn cần làm theo các bước như sau. Đầu tiên, bạn hãy soạn tin theo cú pháp mặc định sau: (Lưu ý: Cước phí là miễn phí 100% cho bạn)

 TTTB gửi 1414

Sau khi bạn đã hoàn tất bước gửi tin nhắn, hệ thống tổng đài hỗ trợ sẽ trả lời ngay lại cho bạn. Thông tin hỗ trợ từ phía nhà mạng của Mobi sẽ cho bạn biết tất cả những thông tin quan trọng của sim. Những thông tin rất cơ bản đủ để bạn có thể hiểu và nắm bắt rõ ràng các thông tin về sim của bạn:

 • Đầu tiên là Họ và tên chủ thuê bao (tức là người sở hữu sim).
 • Ngày, tháng và năm sinh của chủ thuê bao đang sử dụng.
 • Số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Nơi cấp CMND/CCCD, ngày cấp CMND/CCCD của bạn.

Bằng chỉ với 3 thông tin cơ bản trên, bạn cũng đã có thể biết được rằng liệu thuê bao bạn đang sử dụng có thực sự là của bạn hay không. Nữa đó là nếu như những thông tin trên không phải là của bạn, việc bạn cần làm đó là hãy tiến hành đăng ký chính chủ ngay cho sim của mình. Trường hợp bạn không muốn đăng ký chính chủ cho sim thì bạn vẫn có thể hoạt động bình thường.

Kiểm tra cho thông tin trả sau

Đối với thuê bao trả sau, bạn không thể kiểm tra thông tin thuê bao bằng cách soạn tin nhắn như thuê bao trả trước. Tuy nhiên bạn có thể thực hiện kiểm tra bằng một trong những  cách sau:

 • Tiến hành kiểm tra trên hợp đồng thuê bao.
 • Kiểm tra lại thông tin trên tờ hóa đơn báo cước hàng tháng của sim bạn.
 • Hoặc bạn có thể sử dụng cách làm khá thông dụng hiện nay đó là sử dụng ứng dụng My Mobifone. Đầu tiên bạn hãy truy cập vào ứng dụng My Mobifone với trang web chính chủ là: mobifone.vn. Bạn có thể tiến hành đăng ký hoặc nếu đã có tài khoản cá nhân thì bạn cũng có thể đăng nhập bằng tài khoản đó. Sau đó, bạn hãy xem rằng liệu thuê bao của mình có được đăng ký chính chủ hay không tại phần quản lý tiện ích của ứng dụng.

Hướng dẫn cách đăng ký chính chủ cho sim Mobifone

Cách đăng ký chính chủ cho sim Mobifone
Cách đăng ký chính chủ cho sim Mobifone

Nếu sau khi kiểm tra, thông tin thuê bao của bạn không chính chủ, bạn cần đăng ký thông tin chính chủ để hợp thức hóa cũng như yên tâm sử dụng thuê bao của mình với thủ tục như sau:

 • Chứng minh nhân dân bản gốc
 • Sim cần đăng ký
 • Chuẩn bị 5 số thuê bao thường xuyên liên hệ trong vòng 30 ngày gần nhất (có thể là gọi thoại hoặc nhắn tin)
 • Mệnh giá thẻ nạp gần nhất khách hàng nạp vào tài khoản
 • Số tiền còn trong tài khoản.

Địa điểm đăng ký: Các cửa hàng hoặc trung tâm giao dịch Mobifone gần nơi ở của bạn nhất.

Tổng kết

Như vậy bài viết đã phần nào giải đáp cho bạn về cách kiểm tra thông tin thuê bao Mobi. Kiểm tra và đăng ký chính chủ cho sim là 2 việc làm cực kỳ quan trọng. Cuối cùng chúng tôi xin được cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết này! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *