Giải đáp làm sao để biết số điện thoại mình đang dùng?

Kiểm tra số điện thoại cho thuê bao Mobifone

Bỗng dưng 1 ngày nào đó, bạn lại vô tình quên mất số điện thoại của mình, lúc đó bạn sẽ làm gì? Đừng bối rối và lo lắng vì hiện nay có rất nhiều cách để có thể biết được rõ thông tin số điện thoại mà bạn đang sử dụng. Chỉ với một vài cú pháp và cách làm hết sức đơn giản là bạn đã có thể kiểm tra được số điện thoại của mình. Vậy câu hỏi đặt ra là làm sao để biết được số điện thoại mình đang dùng? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay cách kiểm tra số thuê bao cho lần lượt các nhà mạng hiện nay nhé!

Kiểm tra số điện thoại cho thuê bao Viettel

Kiểm tra số điện thoại cho thuê bao Viettel
Kiểm tra số điện thoại cho thuê bao Viettel

Trường hợp bạn đang sử dụng dòng sim Viettel, bạn sẽ có khá nhiều cách để kiểm tra số cho nhà mạng này. Dưới đây là các cách đăng ký cơ bản cho bạn muốn kiểm tra số thuê bao của nhà mạng Viettel:

  • CÁCH 1

Đầu tiên ở cách này, bạn hãy mở phần tiện ích gọi điện của điện thoại. Tiếp đó bạn hãy bấm vào bàn phím và gọi theo cú pháp *098# hoặc bấm gọi *101#. Sau khi bấm gọi 1 trong 2 cú pháp này, bạn sẽ nhận được ngay thông báo từ bộ phận hỗ trợ của Viettel.

Thông báo báo về cho bạn sau khi bấm gọi đó là phản hồi về “Moi SĐT chon:” hoặc “SĐT. TGK” và SĐT ở đây chính là số điện thoại của bạn đang sử dụng ở hiện tại.

  • CÁCH 2

Ở cách 2 này, bạn hãy mở tiện ích tin nhắn ở điện thoại và soạn tin ngay theo cú pháp: TTTB gửi đến 1414. Hoặc nếu bạn không sử dụng cú pháp trên thì bạn cũng có thể sử dụng cú pháp khác đó là: TRA CUOC gửi 195.

Sau khi tin nhắn xin hỗ trợ được gửi đi, bạn sẽ nhận được tin nhắn phản hồi ngay lập tức của nhà mạng. Các thông tin chính mà bạn sẽ nhận được đó là: Số điện thoại đang sử dụng, họ tên chủ thuê bao, ngày tháng năm sinh đã đăng ký, số CMND/ Hộ chiếu cũng như nơi cấp.

Nếu như thông tin mà tổng đài gửi về máy bạn là đúng thì phần thông tin số điện thoại chính là của bạn. Hoặc trong trường hợp mà thông tin phản hồi hoàn toàn không giống với thông tin thật của bạn. Ở trường hợp thông tin không khớp nhau, việc bạn cần làm đó là cập nhật lại ngay thông tin thuê bao Viettel của bạn.

  • CÁCH 3:Gọi đến tổng đài của Viettel là 198 hoặc 19008198 (phí 200đ/phút). Sau đó nhân viên tổng đài hỗ trợ sẽ giúp bạn lấy được thông tin số điện thoại mà bạn đang sử dụng.

Lưu ý: Trường hợp này chỉ áp dụng khi thuê bao của bạn còn tiền trong tài khoản chính

Kiểm tra số điện thoại cho thuê bao Vinaphone

Kiểm tra số điện thoại cho thuê bao Vinaphone
Kiểm tra số điện thoại cho thuê bao Vinaphone

Ở trường hợp bạn muốn kiểm tra thông tin cho thuê bao đầu số Vinaphone, rất dễ thôi hãy làm theo 2 cách  mà chúng tôi đề cập dưới đây:

  • Cách 1: Đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng điện thoại (Phone) và nhập *110# và nhấn phím gọi. Sau đó trên màn hình của bạn sẽ hiển thị các thông tin như sau: Số thuê bao; Gói cước sử dụng và thời gian hoạt động (tức kích hoạt) của sim.

Lưu ý: Cách này chỉ được áp dụng với một số thuê bao nhất định.

  • Cách 2:Thực hiện thao tác nhập số 900 và ấn nút gọi, sau đó chọn phím 4 ngay lập tức hệ thống IVR sẽ tự động đọc số điện thoại Vinaphone mà bạn đang sử dụng.Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng đối với các thuê bao Vinaphone trả trước.

Kiểm tra số điện thoại cho thuê bao Mobifone

Kiểm tra số điện thoại cho thuê bao Mobifone
Kiểm tra số điện thoại cho thuê bao Mobifone

Đối với nhà mạng Mobifone, cách thức để kiểm tra số điện thoại cho thuê bao khá là đơn giản. Chỉ với hai cách làm sau đây là bạn có thể lấy được thông tin về số điện thoại của mình ngay lập tức:

  • Cách 1: Đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng điện thoại của mình lên và bấm chọn cú pháp *0# hoặc *#0# hoặc *1# hoặc *3# và Nhấn phím gọi. Sau bước bấm phím GỌI cơ bản xong rồi, hệ thống tiếp nhận hỗ trợ sẽ phản hồi lại ngay cho bạn số điện thoại mà bạn đang sử dụng hiện tại.
  • Cách 2:  Để kiểm tra số điện thoại Mobifone bạn đang sử dụng bằng cách nhấn *0 cùng phím gọi hoặc *1 sau đó nhấn phím gọi.

Kiểm tra số điện thoại cho thuê bao Vietnamobile

Kiểm tra số điện thoại cho thuê bao Vietnamobile
Kiểm tra số điện thoại cho thuê bao Vietnamobile

Đầu tiên bạn hãy nhập cú pháp gọi sau đây: *123# và bấm phím GỌI. Sau khi bấm gọi xong, hệ thống sẽ trả về cho bạn đúng số thuê bao chính chủ mà bạn đang sử dụng hiện tại.

Sau đó hệ thống sẽ gửi về cho bạn một tin nhắn kèm với những thông tin chi tiết về SIM và số điện thoại mà bạn đang sử dụng. Đi kèm với thông tin về số điện thoại mà bạn đang sử dụng, sẽ có những thông báo khác cho bạn biết về tình trạng hiện tại của sim. Với những thông tin quan trọng mà nhà mạng Vietnamobile cung cấp, bạn hoàn toàn có thể tự tin không lo về việc mình sẽ quên hoặc nhớ số điện thoại nữa.

Tổng kết

Chỉ với một vài cú pháp khá đơn giản là bạn đã có thể kiểm tra được số điện thoại của mình. Như vậy, liệu bạn đã có thể tự kiểm tra ở bất cứ nhà mạng, trong bất cứ trường hợp nào chưa? Câu trả lời cho câu hỏi làm sao để biết số điện thoại mình đang dùng thực sự không còn là vấn đề nếu như bạn nhớ và biết cách kiểm tra. Và cuối cùng chúng tôi xin được trân thành cảm ơn bạn đọc đã theo dõi và khám phá bài viết này! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *