Sim Viettel bị khóa 2 chiều phải làm sao? Bật mí cách giải quyết đơn giản

Sim Viettel bị khóa 2 chiều phải làm sao? Hướng dẫn cách giải quyết chi tiết và đơn giản nhất

Tại Việt Nam hiện nay, nhà mạng di động Viettel chính là tập đoàn viễn thông được nhiều người lựa chọn và sử dụng nhất. Không chỉ mang đến cho người dùng nhiều dịch vụ hữu ích mà còn giúp chủ thuê bao có nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chủ thuê bao có thể bị khóa sim Viettel 2 chiều. Vậy sim Viettel bị khóa 2 chiều phải làm sao? Các bạn hãy chú ý theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ cách giải quyết nhé.

Nguyên nhân khiến sim Viettel bị khóa 2 chiều

Việc bị khóa sim mang tới rất nhiều bất cập tới cho các chủ thuê bao. Chúng có thể khiến bạn bỏ lỡ những cuộc gọi quan trọng từ bạn bè, người thân hay đồng nghiệp. Để tránh những điều đó xảy ra, các bạn cần phải nắm rõ nguyên nhân khiến cho sim Viettel bị khóa 2 chiều.

Cụ thể, những nguyên nhân chính khiến cho sim Viettel bị khóa 2 chiều đó là:

  • Chưa đăng ký thông tin chính chủ: Hiện nay nhà mạng di động Viettel đã quy định về việc đăng ký thuê bao chính chủ rất rộng rãi. Nếu sim của bạn vẫn chưa đăng ký chính chủ thì rất có thể đây chính là nguyên nhân khiến cho sim bị khóa 2 chiều đó nhé.
  • Chưa thanh toán cước: Đây chính là nguyên nhân khiến cho nhiều chủ thuê bao bị khóa sim 2 chiều nhất. Nếu người dùng chậm thanh toán cước, nhà mạng sẽ chỉ khóa sim 1 chiều nhưng nếu để chậm trễ hơn nữa, nhà mạng sẽ tiến hành khóa sim Viettel 2 chiều.
  • Hết thời hạn: Trường hợp này chỉ xảy ra khi bạn không sử dụng sim quá lâu hay không nạp tiền vào điện thoại khiến cho sim bị khóa 2 chiều. Bạn cần lưu ý rằng, nếu hết hạn sử dụng sim, nhà mạng sẽ chỉ khóa sim 1 chiều nhưng nếu bạn không tiến hành nạp thẻ trong vòng 120 ngày tới, nhà mạng sẽ khóa sim 2 chiều.
  • Nạp thẻ điện thoại sai quá 5 lần: Nếu chủ thuê bao nạp thẻ điện thoại sai quá 5 lần, nhà mạng sẽ ngay lập tức khóa sim Viettel.
Những nguyên nhân khiến cho sim Viettel bị khóa 2 chiều mà bạn cần phải chú ý tới
Những nguyên nhân khiến cho sim Viettel bị khóa 2 chiều mà bạn cần phải chú ý tới

Bên cạnh những nguyên nhân được nêu trên, còn có rất nhiều nguyên nhân khác dẫn tới việc sim Viettel bị khóa 2 chiều như: Nhập sai mã PIN, phản ánh spam,… Tuy nhiên, dù nguyên nhân nào đi chăng nữa thì chúng ta vẫn có cách giải quyết gọn gàng và nhanh chóng nhất.

Sim Viettel bị khóa 2 chiều phải làm sao?

Với từng nguyên nhân, chúng ta sẽ có cách giải quyết riêng. Các bạn hãy tìm ra một cách giải quyết phù hợp nhất với mình để nhanh chóng mở lại sim nhé.

Sim Viettel bị khóa 2 chiều phải làm sao? Hướng dẫn cách giải quyết chi tiết và đơn giản nhất
Sim Viettel bị khóa 2 chiều phải làm sao? Hướng dẫn cách giải quyết chi tiết và đơn giản nhất

Hướng dẫn mở khóa sim khi chưa đăng ký chính chủ

Để mở khóa trong trường hợp này, các bạn hãy mang theo CMND bản photo và bản gốc tới các quầy giao dịch của Viettel. Tại đây, sẽ có người hỗ trợ, hướng dẫn bạn làm sim chính chủ từ A – Z. Do đó, bạn không cần phải quá lo lắng đâu nhé. Mọi việc sẽ diễn ra nhanh chóng hơn nếu bạn ghi ra 3 – 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc để xác thực đó.

Hướng dẫn mở khóa sim khi chưa thanh toán cước phí

Trường hợp chưa thanh toán cước phí đối với các thuê bao trả sau, các bạn hãy nhanh chóng tới quầy giao dịch của Viettel để hoàn thiện thanh toán. Khi tới các điểm giao dịch, bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ tùy thân để chứng minh được mình là người chủ của thuê bao đó.

Hướng dẫn mở khóa sim Viettel bị chặn 1 chiều, 2 chiều với trường hợp chưa thanh toán cước phí với nhà mạng
Hướng dẫn mở khóa sim Viettel bị chặn 1 chiều, 2 chiều với trường hợp chưa thanh toán cước phí với nhà mạng

Hướng dẫn mở khóa sim sau khi nạp thẻ cào sai quá 5 lần

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho người dùng bị khóa sim 2 chiều. Để giải quyết tình trạng bị khóa sim với trường hợp này, các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới tổng đài của Viettel hoặc sử dụng app My Viettel để được hỗ trợ.

Nếu bạn gọi điện tới tổng đài của Viettel thì cần phải chuẩn bị một số thông tin cần thiết như:

  • Thời điểm bị khóa sim
  • Thông tin cá nhân trước khi sim bị khóa
  • Số Seri của thẻ cào mà chủ thuê bao đã nạp sai
Hướng dẫn cách mở khóa sim Viettel khi nạp thẻ điện thoại sai quá 5 lần siêu đơn giản
Hướng dẫn cách mở khóa sim Viettel khi nạp thẻ điện thoại sai quá 5 lần siêu đơn giản

Ngoài ra, còn một vài lưu ý nho nhỏ dành cho bạn đó là Viettel chỉ hỗ trợ mở khóa sim do nạp thẻ cào sai 1 lần / ngày và mỗi tháng tối đa 3 lần. Chính vì thế, bạn cần phải cẩn thận hơn trong quá trình nạp thẻ của mình nhé. Nếu đã nạp sai 4 lần thì hãy kiểm tra kỹ càng trước khi nạp lần 5 để tránh tình trạng bị khóa sim nhé.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp cho các bạn trong bài viết ngày hôm nay, các bạn có thể tự mình giải quyết được vấn đề sim Viettel bị khóa 2 chiều. Chúng tôi cũng mong rằng các bạn đã tiếp thu những kiến thức mới và có thể giúp đỡ cho người khác nếu như họ cũng gặp phải trường hợp “sim Viettel bị khóa 2 chiều phải làm sao”. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *