Cách đăng ký sim Viettel tại nhà chỉ trong 5 phút

Đăng ký sim chính chủ là một trong những việc cần thiết khi sử dụng điện thoại nhằm giúp bảo vệ quyền lợi của bạn. Trong bài viết hôm nay, siimage sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký sim Viettel đơn giản và thành công chỉ sau 5 phút. Nếu các bạn đang muốn tìm hiểu về vấn đề này, vậy hãy theo dõi những thông tin sau nhé. 

Những trường hợp cần thực hiện đăng ký sim Viettel chính chủ

Trước khi tìm hiểu về cách đăng ký sim Viettel tai nhà, bạn nên tham khảo về các trường hợp cần thực hiện việc này. Hiện nay, người sử dụng điện thoại di động sẽ gặp 2 trường hợp cần thực hiện đăng ký sim Viettel chính chủ, chính là:

- Trường hợp 1: Bạn mới mua sim từ kho số của nhà mạng Viettel và vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về chủ sở hữu.

- Trường hợp 2: Sim đã từng qua sử dụng và đăng ký thông tin chính chủ của người khác, vì vậy bạn muốn thay đổi để đảm bảo quyền lợi bản thân. ( Bạn có thể kiểm tra thông tin chính chủ bằng cách soạn tin nhắn TTTB gửi 1414, áp dụng đối với tất cả các nhà mạng). 

Những trường hợp cần thực hiện đăng ký sim Viettel chính chủ

Những trường hợp cần thực hiện đăng ký sim Viettel chính chủ

Cách đăng ký sim Viettel tại nhà bằng ứng dụng My Viettel

My Viettel là ứng dụng hoạt động trên smartphone, cung cấp rất nhiều dịch vụ tiện ích cho người dùng. Trong đó dịch có hỗ trợ người dùng đăng ký chính chủ sim Viettel. Tuy nhiên có một điểm mà các bạn cần biết chính là My Viettel chỉ hỗ trợ người dùng đăng ký chính chủ cho lần đầu tiên. Trong trường hợp bạn muốn thay đổi thông tin chính chủ cho sim đã qua sử dụng thì cần trực tiếp đến tại Trung tâm CSKH của Viettel.

Cách đăng ký sim Viettel tại nhà bằng ứng dụng My Viettel

Cách đăng ký sim Viettel tại nhà bằng ứng dụng My Viettel

Dưới đây là cách đăng ký chính chủ lần đầu cho sim Viettel thông qua ứng dụng My Viettel, các bạn hãy thao tác như sau:

Bước 1: Truy cập kho ứng dụng trên điện thoại (CH Play cho hệ điều hành Android hoặc Appstore cho iPhone). Sau đó bạn hãy tải My Viettel về và khởi chạy ứng dụng này trên điện thoại.

Bước 2: Tiếp đó, các bạn đăng ký ứng dụng My Viettel bằng chính số điện thoại đang sử dụng. Lúc này, sẽ có mã OTP được gửi về bạn hãy điền chính xác vào mục yêu cầu và thiết lập mật khẩu cho tài khoản.

Bước 3: Sau khi đã truy cập vào ứng dụng My Viettel, bạn hãy click vào biểu tượng 3 sọc ngang được hiển thị ở góc trên bên trái để có thể vào menu. Bạn hãy lựa chọn mục tiện ích và đăng ký thông tin rồi thực hiện các thao tác tiếp theo.

Bước 4: Ở bước này một màn hình mới sẽ xuất hiện, bạn hãy nhập số thuê bao đang cần đăng ký và Serial sim vào các ô tương ứng. Serial sim chính là dãy số in trên tấm card gắn sim điện thoại.

>>> Dành cho bạn đọc:  Cách mở khóa 2 chiều sim Viettel

Cung cấp các thông tin theo yêu cầu để đăng ký sim chính chủ Viettel 

Cung cấp các thông tin theo yêu cầu để đăng ký sim chính chủ Viettel 

Lưu ý: Nếu như không có số serial sim, các bạn không thể tiếp tục cách đăng ký sim Viettel bằng ứng dụng này. Để có thể đăng ký bạn cần phải đến Trung tâm CSKH của Viettel. Trong trường hợp bạn nhập đúng serial sim thì ứng dụng My Viettel sẽ được chuyển sang màn hình tiếp theo. 

Lúc này bạn sẽ được yêu cầu chụp ảnh CMND/ CCCD 2 mặt và các thông tin cần thiết để tiến hành đăng ký thông tin chính chủ cho sim Viettel. Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng yêu cầu là đã hoàn tất xong quá trình đăng ký sim chính chủ Viettel tại nhà. 

Hy vọng từ những thông tin trên sẽ giúp các bạn có thể biết cách đăng ký sim Viettel tại nhà một cách nhanh chóng nhất. Để biết thêm những thông tin bổ ích hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của siimage nhé. 

Có thể bạn quan tâm

Đầu số 08 là mạng gì? Ý nghĩa đầu số 08 chi tiết mới nhất

Mỗi đầu số điện thoại sẽ có những ý nghĩa riêng của mình. Vậy đầu số 08 là mạng gì và mang ý nghĩa gì? Hãy cùng siimage giải mã ngay sau đây.

Đăng ngày: 17-08-2022

Hướng dẫn cách mở khóa 2 chiều sim Viettel đơn giản

Bạn đang tìm cách mở khóa 2 chiều sim Viettel mà chưa biết phải làm sao? Vậy hãy theo dõi ngay những thông tin hướng dẫn ở bài viết sau nhé!

Đăng ngày: 17-08-2022

Đầu số 0356 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 0356

0356 là mạng gì? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn câu trả lời hữu ích và rõ ràng nhất.

Đăng ngày: 11-12-2022
DMCA.com Protection Status