Hướng dẫn cho bạn 3 cách tra cứu thông tin số điện thoại Vinaphone

Tra cứu thông tin số điện thoại Vinaphone bằng nhắn tin tới 1414

Năm 2017 Chính phủ đã ban hành Nghị định số 19 yêu cầu các nhà mạng tiến hành đăng ký thông tin khách hàng sử dụng sim thẻ. Mục đích là để xác lập quyền sở hữu cho các chủ thuê bao đối với số điện thoại mình đang dùng. Chỉ có như vậy, pháp luật mới có thể bảo vệ cho quyền và lợi ích của chủ thuê bao. Trường hợp bạn không rõ số điện thoại mình đang sử dụng đứng tên ai thì có thể tra cứu thông tin số điện thoại Vinaphone qua 3 cách sau.

Cách 1: Tra cứu thông tin thuê bao Vinaphone bằng phương pháp gửi tin nhắn SMS

Đây là cách đơn giản nhất trong 3 cách tra cứu. Bạn có thể biết ngay kết quả sau khi tin nhắn được gửi đi thành công. Ngoài ra, bạn cũng không mất phí dịch vụ khi gửi tin nhắn. Để tra cứu bạn chỉ cần soạn tin nhắn có chứa nội dung TTTB rồi gửi tới số 1414. Chưa đầy một phút sau sẽ có tin nhắn trả lời với nội dung bao gồm đầy đủ các thông tin về số điện thoại của bạn. Các thông tin đó là:

  • Tên người đứng ra đăng ký thông tin với nhà mạng Vinaphone.
  • Ngày, tháng, năm sinh của người đã đi tiến hành đăng ký.
  • Số chứng minh nhân dân (hoặc số thẻ căn cước công dân) đã sử dụng để đăng ký. Ngày cấp và địa chỉ nơi cấp.
  • Toàn bộ những số thuê bao đã được đăng ký bằng số chứng minh trên.
Tra cứu thông tin số điện thoại Vinaphone bằng nhắn tin tới 1414
Tra cứu thông tin số điện thoại Vinaphone bằng nhắn tin tới 1414

Trong trường hợp thông tin của chủ thuê bao chưa đầy đủ thì hệ thống sẽ gửi tin nhắn yêu cầu bổ sung hoàn thiện. Nếu bạn thấy những thông tin trên là của một người khác thì phải tiến hành đăng ký lại thông tin thuê bao cho mình. Bởi vì, nếu xảy ra tranh chấp bạn sẽ gặp rắc rối đối với quyền sở hữu của mình đối với sim.

Cách 2: Tra cứu thông tin thuê bao Vinaphone bằng cách thức gọi điện cho tổng đài

Tổng đài chăm sóc khách hàng Vinaphone là nơi giải đáp mọi vấn đề giúp bạn. Bạn có thể gọi điện ngay cho tổng đài để tra cứu thông tin số điện thoại Vinaphone. Hiện nay có 2 số điện thoại của tổng đài là 18001091 (dành cho khách hàng trong nước) và 18001566 (cho khách hàng nước ngoài). Cước phí gọi điện tới số tổng đài là 0 đồng.

Khi muốn tra cứu thông tin thuê bao của mình đang sử dụng thì sau khi gọi bạn sẽ chọn nhánh phím số 2. Đây là phím hướng dẫn các vấn đề liên quan đến SIM, kết nối mạng 3G, 4G và nạp thẻ. Sau khi nhân viên hỗ trợ nhấc máy bạn có thể hỏi họ những thông tin cá nhân của số điện thoại bạn đang gọi. Sau đó bạn sẽ đối chiếu với thông tin của mình xem có chính xác hay không.

Nhánh phím số 2 có thời gian làm việc 24h nên bạn có thể liên lạc với tổng đài để tra cứu thông tin bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể hỏi thông tin cá nhân của chính số điện thoại đang gọi đến tổng đài. Bạn sẽ không thể tra cứu thông tin số điện thoại khác. Bởi vấn đề bảo mật thông tin không cho phép nhân viên hỗ trợ trả lời bạn.

Cách 3: Tra cứu thông tin thuê bao Vinaphone thông qua ứng dụng My VNPT

Nếu Viettel có ứng dụng My Viettel giúp cách khách hàng quản lý tài khoản của mình thì Vinaphone có My VNPT. Nếu bạn có sẵn ứng dụng này thì bạn cũng có thể tra cứu thông tin số điện thoại Vinaphone của mình.

Nếu chưa có thì bạn có thể vào kho ứng dụng để tìm kiếm và tài miễn phí. Trường hợp bạn dùng hệ điều hành Android thì vào CH Play, còn IOS thì vào App Store.n. Để tra cứu thông tin thuê bao của mình bạn có thể tiến hành theo 2 bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng My VNPT của mình bằng số điện thoại muốn tra cứu thông tin. Nhập mật khẩu đã từng đăng ký tài khoản trước đó. Nếu bạn chưa đăng ký thì sẽ chọn “Gửi mã OTP”. Hệ thống sẽ gửi một mã OTP về chính số điện thoại bạn vừa nhập. Bạn sẽ dùng mã này để đăng nhập vào ứng dụng My VNPT.

Đăng nhập vào ứng dụng My VNPT cũng có thể tra cứu được thông tin thuê bao
Đăng nhập vào ứng dụng My VNPT cũng có thể tra cứu được thông tin thuê bao

Bước 2: Tại giao diện chính bạn chọn “Menu” rồi tiếp đến chọn “Thông tin cá nhân”.

Chọn vào “Menu” rồi chọn “Thông tin cá nhân” ở ngay phía trên cùng
Chọn vào “Menu” rồi chọn “Thông tin cá nhân” ở ngay phía trên cùng

Khi này sẽ xuất hiện các thư mục để bạn lựa chọn như:

  • Mục “Thông tin thuê bao”: Có chứa nội dung liên quan đến các dịch vụ và gói cước số thuê bao đang sử dụng. Ví dụ như: Thông tin về tài khoản chủ thuê bao, Vinaphone Plus, MyZone…
  • Mục “Tài khoản và quyền lợi”: Toàn bộ những thông tin liên quan đến số tài khoản chính, tài khoản KM1, KM2, DK1, DK2 mà thuê bao đang có.
  • Dịch vụ đang sử dụng: Một số dịch vụ khác mà thuê bao đang dùng như Callblocking, ringtune VinaPhone, MCA VinaPhone…

Như vậy, bạn sẽ chọn vào mục “Thông tin thuê bao” để có thể tra cứu tất cả những thông tin đã đăng ký. Nếu thấy các thông tin chưa chính xác thì bạn nên tiến hành cập nhật lại ngay.

Những cách tra cứu thông tin số điện thoại Vinaphone đều dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Do vậy, bạn nên kiểm tra ngay để biết chính xác mình có đứng tên sở hữu sim đang dùng hay không. Nếu đúng thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm nếu có tranh chấp xảy ra nhà mạng sẽ bảo vệ quyền lợi cho bạn. Còn nếu chưa chính xác thì bạn cần đăng ký lại các thông tin đó ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *